Sửa lỗi máy in canon 2900 ready to print nhưng không in được

– Máy in hiện là một trong những thiết bị quen thuộc có mặt ở hầu hết mọi cơ quan,văn phòng,doanh nghiệp,hay ở những hộ gia đình cá nhân có nhu cầu in ấn.Thực hiện việc in ấn hằng ngày chắc hẳn sẽ có lúc bạn gặp phải tình trạng  máy in báo ready to print nhưng lại không in được.Vậy nguyên nhân vì sao và cách sửa lỗi máy in canon 2900 ready to print như thế nào?.Hãy cùng tham khảo chi tiết bài viết sau đây của chúng tôi nhé !

Sửa lỗi máy in báo ready to print nhưng không in được

Ready To Print có nghĩa là một lệnh thể hiện máy in đã sẵn sàng để thực hiện việc in ấn tài liệu cho bạn.Theo quy trình thì sau khi nhận lệnh  thì máy in sẽ tiến hành khởi động quét  và thực hiện việc in ấn.Quy trình này có thể kéo dài trong một vài phút với những file tài liệu có nội dung ngắn và lâu hơn nếu tài liệu có nội dung dài,dung lượng file lớn.

Tuy nhiên bỗng một ngày bạn thực hiện lệnh in,máy in báo ready to print nhưng chờ mãi không thấy máy in hoạt động.? Để sử dụng một chiếc máy in hiệu quả,thì việc tìm hiểu và nắm bắt được các thức xử  lý những lỗi cơ bản thường hay xảy ra ở máy in là điều vô cùng cần thiết. .

sửa lỗi máy in canon 2900 ready to print
sửa lỗi máy in canon 2900 ready to print

Xem thêm >>> : Cách sửa máy in canon 2900 bị kẹt giấy

Nguyên nhân máy in Canon 2900 báo ready to print

Máy in Canon 2900 là một trong những dòng máy in được rất nhiều người dùng sử dụng.Với trường hợp máy in canon 2900 ready to print nhưng không in được thì qua thời gian tìm hiểu và sửa chữa thì các kỹ thuật của chúng tôi liệt kê ra được một số nguyên nhân thường gặp,cụ thể như sau :

  • Do đường truyển từ dây cáp kết nối
  • Do máy in chưa nhận được lệnh in chính xác
  • Do quá trình khởi động máy in gặp lỗi
  • Do có quá nhiều lệnh chờ in

Xem thêm : Máy in Brother HL-2321 báo lỗi drum,nguyên nhân vì sao ?

Sửa lỗi máy in canon 2900 ready to print nhưng không in được

Khi bạn đã biết được nguyên nhân,thì việc khắc phục các sự cố cũng sẽ dễ dàng hơn.

Sửa lỗi máy in báo ready to print  nhưng không in được do đường truyển từ dây cáp kết nối

Đễ xử lý vấn đề này,trước tiên,bạn phải kiểm tra dây cáp kết nối giữa máy tính và máy in xem thử có ổn định không,đây là bộ phận giúp dữ liệu từ máy tính truyền sang máy in.Vì nếu đường dây này bị lỏng hoặc đứt,đường truyền dữ liệu không ổn định thì đây chính là nguyên nhân gây nên lỗi máy in báo ready to print nhưng không in được.

máy in lỏng kết nối báo ready to print
máy in lỏng kết nối báo ready to print

Để giảu quyết vấn đề này thì bạn chỉ cần thay thế sợ dây cáp cũ bằng dây cáp mới,nếu bạn cắm dây cáp usb mới vào mà máy dùng ổn định thì đây chính là giải pháp đơn giản nhất cho bạn rồi.

Do có quá nhiều lệnh  in đang chờ

Thường thì  vấn đề này hay xảy ra và sẽ hay gặp ở những  văn phòng ,công ty  bởi có quá nhiều người sử dụng chung máy in.Nếu có quá nhiều lệnh in cùng 1 lúc chuyển  tới máy in với những file nặng nhẹ khác nhau thì chắc chắc rằng trong  1 lúc chiếc máy in của bạn không thể nào  tải hết được và gây nên lỗi.
Để khắc phục lỗi này,bạn hãy tiến hành kiểm tra,bạn hãy tiến hành kiểm tra ,di chuyển các file tài liệu ,có thể xóa bớt  và thực hiện lại  từng lệnh in là được nhé.

Máy in chưa nhận được lệnh in chính xác

Có thể là,vì một vài nguyên nhân nào đó mà máy in không tiếp nhận được lệnh in từ máy tính của bạn,dẫn đến tình trạng máy in thông báo ready to print ảo,làm cho bạn nghĩ rằng máy đã nhận được lệnh in.
Để xử lý tình trạng này,bạn hãy tiến hành kiểm tra lại lệnh in trên máy tính,nếu không có kết quả,hãy reset máy in và thực hiện lệnh in lại từ đầu nhé.

Do quá trình khởi động máy in gặp lỗi

Quá trình khởi động máy in gặp lỗi cũng là một trong những nguyên nhân mà người dùng thường hay gặp phải.Nếu gặp trường hợp này,bạn hãy  thử khởi động lại máy in để xem cách khắc phục này có hiệu quả không nhé.
Có 2 cách để bạn khởi động lại máy in đó là sử dụng nút nguồn trên máy in, trực tiếp tắt  vầ bật lại nguồn trên máy để sửa lỗi máy nhận lệnh nhưng không in,

Cách thứ 2 là khởi động lại tiến trình của máy in trên widows theo các bước sau :

Bước 1 : Thực hiện thao tác nhấn tổ hợp Windows +R và nhập dòng chữ “services.msc” và bấm chọn OK

sửa lỗi máy in
sửa lỗi máy in

Bước 2 : Tại cửa sổ mục “services” ,bạn hãy tìm kiếm tiến trình “Print Spooler” ,sau đó lựa chon “Restart” để khởi động lại nhé.

sửa lỗi máy in1
sửa lỗi máy in1

Sau khi đã khởi động lại,tiến hành in test bản in thử xem đã khắc phục được lỗi chưa nhé.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẽ đến bạn những cách khắc phục lỗi máy in canon 2900 ready to print nhưng không in được.Hy vọng rằng bạn có thêm những thông tin thật hữu ích để có thể áp dụng xử lý lỗi khi cần một cách nhanh chóng,không làm ảnh hưởng đến công việc.

Nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hay đang muốn tìm một đơn vị nạp mực máy in tận nơi,sửa máy in tại nhà ,có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua sô Hotline :☎  0888.456.079 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

⭐⭐⭐Xem thêm các bài viết khác.:

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo