Máy in brother hl 2321d báo lỗi drum , nguyên nhân vì sao ?

– Bạn đang sử dụng Máy in brother hl 2321d để in ấn nhưng bỗng nhiên máy báo lỗi đèn drum và không cho in nữa..Đây là một lỗi thường gặp  khi bạn sử dụng máy in Brother  trong thời gian dài.Lúc này bạn cần phải reset Drum Máy in brother hl 2321d thì mới tiếp tục in ấn được.Vậy nguyên nhân vì sao  và cách xử lý như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để giảu quyết mọi thắc mắc ở trên.

Nguyên nhân Máy in brother hl l2321d báo lỗi drum

Khác với các dòng máy in khác dùng chíp để tính số trang của 1 hộp mực.Dòng máy in Brother  sử dụng công nghệ cảm biến vòng đời của mực qua bộ nhông reset. Ở máy in Brother hộp mực và cụm drum được thiết kế riêng biệt.Thông thường tuổi thọ của cụm Drum Máy in Brother 2321d sử dung được khoảng từ 10.000 – 12.000 trang in.

cụm drum và hộp mực máy in brother 2321d
cụm drum và hộp mực máy in brother 2321d

Sau khi đã in đến số trang in quy định thì máy in sẽ báo lỗi drum . Điều này có nghĩa là tuổi thọ của cụm drum (cụm trống) đã hết,yêu cầu phải thay cụm trống mới hoặc reset drum để máy in trở lại trạng thái bạn đầu thì bạn mới có thể tiếp tục việc in ấn được.

Cách khắc phục máy in brother 2321d báo lỗi drum

Với lỗi này thì cách khắc phục duy nhất là thay cụm drum mới hoặc reset máy in.Tuy nhiên,chi chí thay cả cụm trống drum hiện khá cao.Vậy nên khi gặp lỗi ngày,các kỹ thuật viên tại Tin Học Thịnh Phát sẽ tư vấn với khách hàng chỉ cần thay trống chứ không cần phải thay nguyên  cụm,giải pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí lên đến 70 %.

máy in brother 2321d báo lỗi drum
máy in brother 2321d báo lỗi drum

Xem thêm >>>: Dịch vụ Thay mực máy in Brother hl 2321d tận nơi giá bao nhiêu ?

Hướng dẫn reset drum máy in brother 2321d

Khi máy in brother 2321d của bạn không in được báo lỗi đèn drum sáng lên hoặc trên máy tính hiện ra thông báo :” Replace drum unit hoặc Drum and soon”,đây là dấu hiện cho thấy bạn cần thay reset drum (trống) máy in brother 2321d .Thực hiện reset máy in theo các bước sau đây :
Bước 1 :Mở lại nguồn điện cho máy in
Bước 2 : Mở nắp máy in ra.
Bước 3 :Nhấn và giữ nút GO cho đến khi 4 đèn lần lượt sáng lên
Bước 4 : Thả nút GO ra khi thấy đèn Paper sáng

Hướng dẫn reset máy in Brother 2321d
Hướng dẫn reset máy in Brother 2321d

Như vậy là bạn đã hoàn thanh xong các bước reset drum máy in brother 2321d rồi.

Trên đây là những chia sẻ về cách khắc phục lỗi máy in brother 2321d báo lỗi drum . Hy vọng rằng những thông tin này sẽ mang lại hữu ích cho quý khách hàng để có thể dễ dàng tự khắc phục khi gặp các lỗi trên.Nếu đã thực hiện theo các hướng dẫn trên mà máy in Brother HL-2321D vẫn báo lỗi và không in được.Qúy khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Tin Học Thịnh Phát để được hỗ trợ nhanh chóng,kịp thời.

>>>> Hotline : 0888.456.079Tư vấn kỹ thuật : 0962.344.018 <<<<<

⭐⭐⭐Xem thêm các bài viết khác :

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo