Cách sửa máy in canon 2900 bị kẹt giấy

-Được biết đến là dòng máy in có độ bền cao,tuy nhiên máy in Canon 2900 cũng không tránh khỏi việc bị kẹt giấy cần được sửa chữa khi mà máy in được  doanh nghiệp,văn phòng,cá nhân sử dụng in ấn với tần xuất liên tục.Để khắc phục tình trạng kẹt giấy ở máy in,bạn chỉ cần hiểu rõ nguyên nhân và cách xỷ lý là có thể tự sửa lỗi máy in bị kẹt giấy tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên.

sửa máy in canon 2900 kẹt giấy
sửa máy in canon 2900 kẹt giấy

-Qua bài viết dưới đây,chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra nguyên nhân và cách khắc phục  tình trạng kẹt giấy ở máy in Canon 2900 một cách nhanh chong và hiệu quả nhất.Mời các bạn cùng tham khảo.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng kẹt giấy ở máy in Canon 2900

báo lỗi kẹt giấy ở máy in
báo lỗi kẹt giấy ở máy in

Máy in Canon 2900 của bạn đang in bỗng nhiên không in được,báo đèn đỏ và cùng với đó trên màn hình máy tính cũng báo lỗi “Pager  jam“…hay  đại loại là 1 lỗi tương tự,có nghĩa là máy in của bạn đang bị kẹt giấy.

Nguyên nhân kẹt giấy máy in Canon 2900

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kẹt giấy,phổ biến nhất là những nguyên nhân sau :

  • Rách bao lụa : có thể do vô tình vướn kẹp ghim bấm trong giấy in,gây ra tình trạng rách bao lụa mà không biết.
  • Chất liệu giấy quá dày hoặc quá mỏng ,giấy bị ẩm : điều này cũng là nguyên nhân dẫ đến kẹt giấy ở máy in
  • Giấy đặt không đúng vị trí : Việc giấy đặt bị lệch khay,k đúng vị trí là nguyên nhân phổ biến nhất  dẫn đến hiện tượng kẹt giấy ở máy in.
  • Sensor tách giấy bị hỏng :Qúa trình sử dụng máy in lâu năm gây hỏng sensor  dẫn đến việc máy in nhận lệnh in không chuẩn nữa,khi in sẽ kéo cùng lúc 2,3 tờ,hoặc có thể nhiều hơn nữa cùng 1 lúc  dẫn đến tình trạng máy in bị kẹt giấy.

Hướng dẫn sửa máy in Canon 2900 kẹt giấy hiệu quả

-Đầu tiên,bạn mở nắp máy in và rút hộp mực máy in Canon 2900 ra ngoài một cách thật nhẹ nhàng.Tiếp theo,bạn tiến hành kéo  tờ giấy bị kẹt  ra từ từ,chú ý để không bị rách.
Trong tường hợp máy in bị kẹt giấy ở cụm sấy (giấy vừa nhú ra khỏi máy in ) thì hãy đợi máy in nguội hẵn rồi hãy lôi ra nhé vì khi còn nóng rất dễ  bị rách,dù chỉ còn 1 mẫu nhỏ kẹt lại thôi,máy in cũng sẽ báo kẹt giấy và không in được.

sửa máy in canon 2900 kẹt giấy
sửa máy in canon 2900 kẹt giấy

-Tuy nhiên,nếu đã thử làm theo hướng dẫn,mà bạn cảm thấy không thể dễ dàng lấy tờ giấy bị kẹt  ra khỏi máy in,thì cũng đừng nên cố gắng làm điều ấy,bởi vì như thế có thể làm hỏng các bộ phận khác của máy in  ( như bao lua,lô ép ),điều này có thể làm bạn tốn thêm các chi phí sửa chữa không mong muốn.
-Thay vào đó,hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline : 0888.456.079 để được hỗ trợ tốt nhất.

Làm thế nào để tránh tình trạng kẹt giấy ở máy in Canon 2900

Để hạn chế  tốt  nhất tình trạng kẹt giấy ở máy in,tránh làm ảnh hưởng đến công việc,bạn nên lưu ý các vấn đề sau đây :

  • Sử dụng đúng loại giấy mà máy in cho phép
  • Khi nạp giấy vào khay phải đặt đúng cách,để giấy thẳng và đều
  • Không nên sử dụng giấy đã để lâu ngày hoặc giấy bị ẩm để in

Với những chia sẻ trên ,chúng tôi hy vọng bạn có thêm kinh nghiệm để có thể tự xử lý khi máy in bị kẹt giấy tại nhà.Tuy nhiên,nếu sau khi khắc phục,bạn in ra vẫn còn thường xuyên bị kẹt ở khu vực này hoặc giấy cuộn tròn, rách dính vào trong cụm sấy bạn có thể chuyển trung tâm bảo hành, hoặc liên hệ với chúng tôi  để có giải pháp tốt nhất vì đây là bộ phận tương đối khó xử lý, nếu không cẩn  thận có thể làm gãy hoặc hư hỏng bộ phận sấy quan trọng của máy in.Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo