Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in tự động in liên tục

– Sửa lỗi máy in in liên tục là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy in.Tình trạng này khiến bạn cảm thấy đau đầu bởi các văn bản in ra không đúng nhu cầu mà còn làm hao tốn giấy và mực in.Vậy nguyên nhân vì sao và làm thế nào để khắc phục tình trạng này.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

máy in nhiều tờ
máy in nhiều tờ

SỬA LỖI MÁY IN IN LIÊN TỤC

Nguyên nhân máy in in liên tục

-Bạn đã đặt quá nhiều lệnh in cùng một lúc,trong khi máy chỉ có thể thực hiện từng lệnh một.Điều này khiến máy in  dễ bị treo,đơ máy do quá tải.Ngoài ra,trong lúc bạn ra lệnh in,có thể máy đang gặp trục trặc nên nhận lệnh chậm trễ,làm bạn cứ nghĩ là máy chưa nhận lệnh và tiếp tục bấm lệnh đó nhiều lần.Dẫn đến việc máy tự động in không ngừng 1 văn bản cho đến khi  nào hết lệnh.

Driver máy in của bạn đang bị lỗi

-Có thể máy in của bạn đã bị lỗi dính rơ le,cáp motor bị cắm lệch,hộp quang máy in bị lỗi,tình trạng động cơ quay liên tục.

Hướng dẫn cách sửa lỗi máy in in ra liên tục

Bước 1 : Bạn vào start chọn Run,chọn tiếp Cmd,sau đó nhấn Enter

chọn muc cmd
chọn muc cmd

Bước 2: Truy cập vào cửa sổ Cmd, gõ lệnh tìm kiếm Net stop spooler. Chờ trong vài giây để Windows thực hiện dừng lệnh in mà bạn đã yêu cầu trước đó.

sửa lỗi máy in b2
sửa lỗi máy in b2

Bước 3: Lúc này bạn vẫn giữ nguyên cửa sổ Cmd, sau đó quay lại cửa sổ hoạt động của máy in để kiểm tra xem đã hủy được các lệnh đó chưa. 

Bước 4: Trở lại cửa sổ Cmd, gõ Net start spooler để kích hoạt máy in trở lại chế độ sẵn sàng hoạt động. 

sửa lỗi máy in liên tục b4
sửa lỗi máy in liên tục b4

Bước 5: Cuối cùng gõ Exit để thoát khỏi cửa sổ Cmd này.

sửa lỗi máy in b5
sửa lỗi máy in b5

MỘT SỐ MẸO GIÚP MÁY IN HOẠT ĐỘNG TỐT,BỀN LÂU

1/Chia  nhỏ số lượng bản in

-Việc máy in hoạt động liên tục trong thời gian dài có thể  làm cho chất lượng in ra không tốt.Về lâu dài,dễ khiến máy nhanh bị hư hỏng.Khi số lượng  văn bản,tài liệu cần in quá nhiều.Bạn nên chia nhỏ số lượng in và cho máy nghĩ ngơi từ 10-15 phút giữa mỗi lần,để máy không bị quá tải.

2/ Chất lượng giấy in

-Giấy in là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng in của máy.Giấy in có chất lượng cao sẽ giúp mực bắt giấy tốt và sắc nét  hơn.Bạn nên sử dụng giấy có định lượng 70 gms đến 100 gms là tốt nhất.

3/ Bảo quản máy in kỹ khi chưa dùng đến

-Khi chưa dùng đến,hãy để máy in ở chế độ không tải.Vì ở chế độ này sẽ giúp máy in không bị ẩm mốc,các  linh kiện được bảo vệ,tránh được tính trạng hỏng hóc.Nếu không sử dụng thường xuyên,bạn hãy tắt máy sau khi dùng.

mẹo sử dụng máy lâu bền
mẹo sử dụng máy lâu bền

4/Sử dụng mực in chất lượng

-Việc sử dụng mực in kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất  lượng bản in.và nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến cả hệ thống máy  móc,dẫn đến hư hỏng.Vậy nên,bạn hãy sử dụng mực in chất lượng để đảm bảo máy in được vận hành tốt nhất.

Tổng kết bài viết khắc phục lỗi máy in in liên tục

-Bài viết trên,chúng tôi đã chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách sửa lỗi máy in in liên tục.Bên cạnh đó là những mẹo giúp máy in hoạt động tốt và lâu bền.Hy vọng bạn bạn có thêm những thông tin bổ ích để xử lý khi máy in gặp sự cố và bảo vệ máy in một cách tốt hơn.Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến máy in,mực in.Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.Hotline : 0888.456.079

Xem thêm các dịch vụ :

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo