Cách sửa lỗi máy in canon,hp,brother bị kẹt giấy đơn giản

Máy in bị kẹt giấy là lỗi thường gặp trong quá trình in ấn.Hiện tượng này xảy ra khi bạn sử dụng máy in liên tục với tấn xuất cao.Vậy cách khắc phục sửa lỗi máy in canon,hp,brother bị kẹt giấy như thế nào?.Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi nhé:.

sửa máy in hp,canon,brother bị kẹt giấy
sửa máy in hp,canon,brother bị kẹt giấy

TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN MÁY IN BỊ KẸT GIẤY

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng kẹt giấy ở máy in.Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất:.

Chất lượng giấy in không đảm bảo

Hiện nay,trên thị trường có rất nhiều loại giấy in dày,mỏng khác nhau.Việc sử dụng giấy in quá mỏng hoặc quá dày cũng là nguyên nhân khiến máy in bị kẹt giấy.

Giấy in bị ẩm,nhăn,dính liền vào nhau

Có thể bạn vô tình làm đổ nước lên giấy,hoặc bảo quản giấy không tốt khiến giấy bị ẩm.Lúc này,sẽ có các tờ giấy bị dính vào nhau hoặc nhăn nhúm,không thẳng.Đây cũng là nguyên nhân gây ra tiện tượng máy in bị kẹt giấy.

Trục kéo giấy bị mòn

Máy in sử dụng lâu ngày,với tần suất cao mà không được kiểm tra,bảo dưỡng định kỳ.Sẽ dần đến bị mòn trục kéo giấy.Thay vì lấy 1 tờ giấy/lần,trục có thể kéo 1 lúc 2-3 tờ.Gây nên tình trạng kẹt giấy không in được.

Lô sấy,bao lụa của máy in bị rách

Lô sấy là bộ phận then chốt quyết định chất lượng in.Có thể là bạn dùng giấy có kẹp kim bấm .Hoặc vật gì đó rơi vào bên trong máy in mà bạn không biết,làm rách bao lụa.Bề mặt tiếp xúc với trang in không đều làm cho bản in bị lệch sang một bên.Đây là nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến tình trạng kẹt giấy ở máy in.

thay bao lụa máy in bị rách
thay bao lụa máy in bị rách

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬA MÁY IN BỊ KẸT GIẤY

Theo từng nguyên nhân,chúng ta sẽ có cách khắc phục máy in bị kẹt giấy khác nhau.Dưới đây là hướng dẫn cụ thể để bạn tham khảo.

Nguyên nhân do chất lượng giấy in

Ở trường hợp này,cách xử lý hết sức đơn giản.Bạn chỉ cẩn thay đổi sang loại giấy có chất lượng tốt hơn,thương hiệu uy tín hơn.Như vậy sẽ không còn tình trạng kẹt giấy xảy ra.Ngoài ra,bạn nên để ý đến việc bảo quản giấy in.Tránh để giấy ở các nơi dễ bị nhiễm ẩm.Giấy in nên được xếp ngay ngắn,thẳng hàng.Việc để ý các chi tiết này tuy nhỏ .Nhưng sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng kẹt giấy khi in.

Sửa máy in bị kẹt giấy do trục kéo giấy

Bạn hãy kiểm tra xem trục kéo giấy có bị bám bụi bẩn nhiều không?.Nếu bị bám bị nhìu,bạn chỉ cần vệ sinh sạch lại là được.Trong tình trạng trục kéo giấy bị mòn,hỏng thì bạn cần phải thay mới.Với lỗi này,nếu bạn không tự xử lý được có thể mang đến cửa hàng sửa chữa.Hoặc gọi dịch vụ sửa máy in tận nơi chuyên nghiệp đến để hỗ trợ.

Sửa máy in canon bị kẹt giấy ở lô sấy

Bạn kiểm tra xem có kẹp giấy hay vật thể nào rơi vào khiến bộ phận này bị hư hỏng.Lấy chúng ra và liên hệ đơn vị sửa máy in đến sửa máy in canon bị kẹt giấy cho bạn.

sửa máy in canon
sửa máy in canon

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY IN ĐỂ TRÁNH BỊ KẸT GIẤY

Bạn nên lưu ý một số vấn đề sau để hạn chế tình trạng kẹt giấy ở máy in:

  • Vệ sinh định kỳ để tránh bụi bẩn bám vào,làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in.
  • Kiểm tra,bảo dưỡng các bộ phận của máy in thường xuyên.Nhằm phát hiện các hỏng hóc,hao mòn ở các bộ phận như trục kéo,lô sấy để thay thế kịp thời.
  • Nên sử dụng giấy in,mực in chất lượng tốt,Thương hiệu rõ ràng.Để đảm bảo bản in đẹp và không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy.
  • Xếp giấy vào khay đựng ngay ngắn,kiểm tra tháo ghim trên giấy ra.không để ghim rớt máy sẽ dễ dẫn đến tính trạng rách bao lụa,kẹt giấy.

Chúng tôi vừa gởi đến bạn nguyên nhân và cách xử lý lỗi máy in bị kẹt giấy.Hi vọng bạn có thêm thông tin bổ ích để tự khắc phục khi máy in gặp sự cố.Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc sửa máy in.Vui lòng liên hệ  trực với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng

TRUNG TÂM MỰC IN – DV TIN HỌC THỊNH PHÁT

Địa chỉ : 109 Chiến Lược,P. Bình Trị Đông,Quận Bình Tân,Tp.HCM
Hotline  : 0888.456.079
Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật : 0962.344.018
Emailvitinhthinhphat76@gmail.com
Website : vitinhthinhphat.com

Xem thêm :

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo