Cách khắc phục lỗi máy in canon 2900 không nhận hộp mực

– Máy in Canon 2900 báo lỗi không nhận hộp mực dù bạn mới vừa nạp mực in hoặc thay thế hộp mực máy in canon 2900 mới ?Vậy nguyên nhân tại sao và làm thế nào để khác phục lỗi này ?Đó là câu hỏi được rất nhiều khách hàng gọi đến dịch vụ sửa máy in tận nơi Thịnh Phát thắc mắc và cần hỗ trợ.

Qua bài viết dưới đây,chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các nguyên nhân và hướng dẫn khác phục lỗi không nhận hộp mực ở máy in một cách nhanh chóng và hiệu quả.Hãy cùng tham khảo nhé :

máy in không nhận hộp mực
máy in không nhận hộp mực

Nguyên nhân máy in báo lỗi không nhận hộp mực

Một số nguyên nhân thường dẫn đến tình trạng máy in máy in không nhận hộp mực :

  • Hộp mực chưa được  lắp vào đúng vị trí
  • Bộ phận tiếp xúc kém làm cho máy in không nhận được tín hiệu từ hộp mực
  • Tiếp xúc hộp mực bị bẩn hoặc chết do quá trình sử dụng không đúng cách hoặc tuổi thọ đã quá cao
  • Cò sensor kích hoạt cảm biến bị gãy
  • Cấu tạo hộp mực bị lỗi

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in canon 2900 không nhận hộp mực

Thông thường khi hộp mực đã được lắp vào đúng vị trí và đóng nắp cửa trên xuống thì máy có thể in ấn bình thường.Tuy nhiên,khi máy in báo lỗi không nhận hộp mực, bạn hãy xử lý theo các bước cụ thể sau :

Lắp lai hộp mực :

Khi hộp mực được lắp lại vào máy,nếu không đúng vị trí hộp mực tiếp xúc kém ,làm cho máy in không thể nhận tín hiệu từ hộp mực.Lúc này bạn chỉ cần tháo hộp mực ra lắp lại đúng vị trí ban đầu là máy in có thể  hoạt động bình thường rôi.

Thử thay hộp mực khác

Nếu hộp mực mới thay có cấu tạo không tương thích với máy,hoặc cũng có thể do bạn chọn hộp mực kém chất lượng, cũng là nguyên nhân chính khiến máy in không hoạt động  được.Lúc này,bạn nên tìm hộp mực canon 2900 khác chất lượng tốt ,đảm bảo tương thích với máy in  thay vào để có thể giải quyết được vấn đề này.

hộp mực máy in canon 2900
hộp mực máy in canon 2900

Vệ sinh máy in

-Một chiếc máy in sử dụng lâu ngày không được vệ sinh,hoặc vệ sinh không đúng cách chắc chắn rằng bụi bẩn sẽ có cơ hội bám vào nhiều,khiến cho máy không thể nhận hộp mực và báo lỗi không nhận hộp mực là điều đương nhiên.

-Ở trường hợp này,bạn hãy tháo vỏ máy in ra ,vệ sinh thật sạch sẽ, chú ý mọi ngóc ngách, loại bỏ mọi cặn bẩn, bụi bặm nhất là ở những khu vực tiếp giáp giữa máy và hộp mực để khôi phục lại khả năng vận hành bình thường của máy, không còn bất cứ trở ngại nào.

Sửa sensor của máy in

-Nếu bạn đã thực hiện một cách thật cần thận và máy in đã được vệ sinh sạch sẽ mà tình trạng vẫn không tiến triển tốt hơn.Vậy bạn hãy kiểm tra sensor nằm ở phía bên tay trái khi chúng ta đứng trước máy,đứng ở sau máy thì nó nằm ở vị trí tay phải xem thử nó có bị gãy hay không.Nếu nó bị gãy và bạn không thể tự thay thế được,hãy liên hệ với đơn vị sửa máy in uy tín để được hỗ trợ thay cò mới.
-Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về lỗi máy in canon 2900 không nhận hộp mực,hy vọng sẽ cung cấp thêm cho quý khách hàng có thêm nhiều thông tin bổ ích,để có thể tự khắc phục lỗi hiệu quả hơn.

-Nếu vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp qua hotline 0888.456.079 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo