Hướng dẫn sửa lỗi máy in không ra mực,in không ra chữ

Tình trạng máy in không ra mực,in không ra chữ là một trong những lỗi phổ biến.Sẽ thường gặp trong quá trình in ấn ở tất cả máy in Canon,HP,Brother,Epson.Vậy nguyên nhân vì sao?Và cách khắc phục như thế nào ?.Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi gặp phải tình trạng này.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

máy in không ra chữ
máy in không ra chữ

NHẬN BIẾT LỖI MÁY IN KHÔNG RA CHỮ

Thông qua quá trình sửa máy in cho khách hàng.Chúng tôi nhận thấy lỗi máy in không ra mực,không ra chữ do những nguyên nhân sau :

  • Do máy in bị hết mực
  • Do hộp mực không kết nối được với máy in,hộp mực bị hư
  • Do lỗi trục từ
  • Do máy in bị tắc đầu phun
  • Do driver bị lỗi thời,không còn tương thích

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI MÁY IN KHÔNG RA CHỮ TẠI NHÀ

Căn cứ theo những nguyên nhân đã liệt kê,chúng ta sẽ lần lượt có các xử lý khác nhau.Từ đơn giản bạn có thể tự xử lý,đến lỗi phức tạp cần đến kỹ thuật sửa máy in.

Máy in không ra chữ do hết mực

Với lỗi này,bạn chỉ cần bơm mực máy in mới đầy bình là có thể sử dung tiếp.Bạn có thể tự đem ra cửa hàng bơm mực.Hoặc liên hệ với dịch vụ nạp mực in tận nơi của chúng tôi đến để hỗ trợ bạn.

Hộp mực máy in bị hư,không kết nối được với máy in.

Ở lỗi này,bạn cần kiểm tra nguyên nhân vì sao không kêt nối được.Bạn có thể liên hệ với đơn vị sửa chữa để yêu cầu kỹ thuật đến kiểm tra.Hoặc mua luôn hộp mực mới  nếu hộp mực kia quá cũ,hư hỏng.

thay hộp mực mới cho máy in
thay hộp mực mới cho máy in

Do trục từ bị lỗi

Đối với lỗi này,cần thay thế trực từ mới.Yêu cầu trục từ phải phù hợp để khi thay thế xong sẽ sử dụng được.Nếu bạn có kinh nghiệm hãy mua trục từ mố về và tự thay vào.Nhưng nếu không chắc chắn,hãy liên hệ dịch vụ sửa máy in tận nơi để được hỗ trợ nhé.

Đầu phun máy in bị tắt

Nếu bạn tự đổ mực tại nhà mà không vệ sinh,đễ dẫn đến thình trạng đầu phun máy in bị tắc.Dẫn đến tính trạng máy in không ra mực.Lúc này bạn cần tháo ra và vệ sinh máy máy in lại sạch sẽ.Cố gắng làm thậy nhẹ nhàng để tránh làm hỏng đầu phun máy in

Driver máy in không tương thích.

Driver là công cụ kết nối giữa mát Tình máy in.Driver lỗi sẽ khiến cho máy in không nhận diện đúng nội dung và sai lệnh in.Lúc này,bạn có thể gỡ bỏ driver cũ và cài lại driver mới .cập nhập bản update driver mới cho máy in để tương thíc với máy tính.

cài lại driver máy in mới
cài lại driver máy in mới

Lời kết.

Qua bài viết trên,hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.Giúp bạn có thể tự khắc phục lỗi máy in không ra chữ một cách nhanh chóng.Nếu bạn cần tìm đơn vị sửa máy in tận nơi uy tín,chất lượng.Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.
-Với  đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa máy văn phòng.Chúng tôi  tự tin mang đến cho bạn dịch vụ nạp mực in,sửa máy in tận nơi chuyên nghiệp.Tự hào là đơn vị được đồng hành và phát triển cung doanh nghiệp của bạn.

TRUNG TÂM MỰC IN – DV TIN HỌC THỊNH PHÁT
Địa chỉ : 109 Chiến Lược,P. Bình Trị Đông,Quận Bình Tân,Tp.HCM
Hotline  : 0888.456.079
Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật : 0962.344.018
Email : vitinhthinhphat76@gmail.com
Website : vitinhthinhphat.com

Xem thêm :

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo