Hướng dẫn cách thay ruy băng mực máy in kim epson lq 310

–  Máy in Epson LQ -310 là một trong những dòng máy in kim được ưa chuộng,sử dụng nhiều trong việc in hóa đơn,in liên…, bởi tính năng in ổn định,có độ bền cao.Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thao tác thay Ruy băng mực máy in kim epson lq 310 để bạn có thể tự thực hiện khi máy in hết mực qua bài viết  hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Máy  in Epson LQ – 310 sử dụng mã mực nào ?

– Máy in epson LQ 310 là loại máy in kim khổ a4 sử dụng 24 kim, sử dụng ruy băng Epson C13S015639  chính hãng,có độ dài 10m.ĐưỢC làm từ nguyên liệu thân thiện với môi trường,không gây hại và không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.Sản phẩm có độ phủ mực cao,chất lượng in sắc nét,đáp ứng nhu cầu in văn bản,in hóa đơn VAT với hiệu suất liên tục  nhanh chóng ,vơi khả năng in lên đến 2,5 triệu kí tự.

ruy băng epson lq 310 chính hãng
ruy băng epson lq 310 chính hãng

Quy trình thay mực máy in epson lq 310 chi tiết

Thay mực máy in epson lq 310 được tiến hành gồm 6 bước,bạn chỉ cần thực hiện đúng theo thứ tự các bước chúng tôi hướng dẫn sau đây là có thể tự thay xong mực cho máy in mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ từ các kỹ thuật viên.

Bước 1  

– Tắt máy in,ngắt nguồn điện

Bước 2 

– Mở nắp máy in,lấy phần lõi chứa ruy băng mực ra bằng cách nhấc lên theo hướng thẳng đứng

Bước 3 

– Lấy băng mực đã bị hết ra,lấy theo chiều thẳng đứng để ruy băng tách ra một cách dễ dàng,không bị vướng.

Bước 4 

– Lấy hôp ruy băng Epson C13S015639   mới ra,lột bỏ bao bì.Đặt ruy băng bới vào trong máy cho đúng chiều,làm sao cho hai đầu hộp mực khớp vào khe và móc nhựa nằm ở phía bên trong máy in kim epson LQ -310.


Bước 5 

– Đặt ruy băng vào giữa thanh định hướng dây mực và đâu máy in.Bạn có thể sử dụng nhíp,đầu bút hoặc các vật thon đầu để hỗ trợ khi thực hiện thao tác này.Không dùng vật có đầu sắc nhọn vì sẽ dễ gây xước,rách ruy băng mực,không sử dụng tay trần vì mực sẽ dính vào tay.Điều này làm chất lượng in không đảm bảo khi máy hoạt động.

Bước 6 

– Tiến hành điều chỉnh độ căng của dây ruy băng ở mực độ vừa đủ băng cách văn núm trong ở đầu hộp ruy băng.Không chỉnh dây quá căng vì có thể gây kẹt hoặc đứt dây mực khi máy in hoạt động. Trượt đầu in băng tay từ bên này sang bên kia của máy để đảm bảo đầu kim di chuyển linh hoạt,dễ dàng.Sau đó lắp đặt phần nắp máy và đậy phần thân máy lại là xong.

Những lưu ý cần biết khi thay mực máy in epson lq 310

-Máy in Epson lq 310 là máy in kim đơn băng,nên khi máy in hết mực,cần thay mực,bạn nên lựa chọn mực in chính hãng,không nên mua hàng trôi nổi,không rõ nguồn gốc,vì băng mực ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hoạt động của máy in.

-Lúc tiến hành thay hộp mực,nên để tay khô,không dùng tay trần chạm vào ruy băng của hộp mực.Hãy thực hiện đúng các bước hướng dẫn thay băng mực máy in epson lq 310 ở trên.Sau đó tiến hành in thử để kiểm tra chất lượng mực,đầu kim in và độ đồng đều màu sắc khi thay hộp mực mới.

– Việc thay mực máy in đúng cách sẽ giúp máy in hoạt động trơn tru và  tiết kiệm chi phí in ấn cho cửa hàng,công ty của bạn.Với hướng dẫn thay mực máy in epson lq 310 chi tiết  ở trên ,bạn chỉ cần mất vài phút để tự thay hộp mực mới một cách dễ dàng,đảm bảo tiến độ công việc không bị gián đoạn.

⭐⭐⭐ Xem thêm các bài viết khác :

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo