Quy trình Bơm mực in màu máy in epson tại nhà chi tiết nhất

– Epson là thương hiệu nổi tiếng đứng đầu trong sản xuất và phân phối máy in phun màu.Phần lớn các dòng máy in Epson hiện nay đều được gắn thệ thống mực ngoài.Ví dụ như Epson L805/L310/L300/L220/ L210/L200/L120/L110…Giúp người dùng có thể dễ dàng tự bơm mực máy in epson vào mỗi khi hết mực.

-Tuy nhiên,việc bơm,đổ mực vào máy in epson cung cần phải đúng cách.Để tránh tình trạng chất lượng bản in không hoàn hảo,ảnh hưởng đến tuổi thọ máy in.Nếu bạn chưa biết phải bơm mực như thế nào.Hãy tham khảo bào viết sau đây của chúng tôi nhé.

bơm mực máy in epson đúng cách
bơm mực máy in epson đúng cách

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI BƠM MỰC MÁY IN EPSON

-Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng.ở mỗi cartridge mực máy in epson,sẽ có một IC dùng để đếm số mực được phun ra.Khi mực được phun ra gần hết thì sẽ tiến hành thông báo cho chúng ta biết.Driver tích hợp máy in và máy tính sẽ luôn hiện thị lượng mực còn lại trên màn hình.Điều này giúp người dùng dễ dàng chuẩn bị hộp mực in mới thay vào khi sắp hết mực.

-Tuy nhiên ,một số khách hàng để tiết kiệm chi phí.sử dụng một dụng cụ do Trung Quốc làm để reset IC của cartridge đó.Và thực hiện in tiếp đến khi không thể ra được chữ nữa mới mua mực bơm vào.Đó là những sai lầm khiến cho máy in Epson hao mòn và nhanh hư hỏng.

HƯỚNG DẪN BƠM MỰC MÁY IN EPSON TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH

-Trước tiên,bạn hãy tiến hành tắt nguồn máy in trước khi đổ mực máy in epson.Hãy nhớ rằng,tắt bằng nút nguồn ở trên máy in,chứ không phải tắt bắng cách rút dây điện.Nếu bạn không sử dụng máy in thì hãy tắt máy.Vì nếu ở trạng thái bật,máy sẽ  thường xuyên tiến hành việc làm lách đầu in tự động.Việc làm này sẽ khiến cho mực bị hao hụt đi rất nhanh.

mở nắp mực in ra
mở nắp mực in ra

Quy trình bơm mực máy in

Bước 1 : Kiểm tra tổng thể hệ thống ống mực bên ngoài xem màu nào hết
Bước 2 : Mở các nút giữ mực trên đầu mỗi màu mực
Bước 3 :Đổ đúng mã mực máy đang sử dụng vào,khoảng 80% hộp mực thì dừng lại
Bước 4 :Thực hiện Head clear nhiều lần để giúp làm sạch đầu phun.Tránh tắc mực,giúp mực lưu thông  tốt hơn.

quét làm sạch đầu phun máy in
quét làm sạch đầu phun máy in

>Tiến hành in test bản bản in để kiểm tra chất lượng bản in sau khi bơm mực máy in epson.

Đối với các dòng máy in phun màu.Đầu phun máy in là quan trọng nhất.Nếu để cho bị tắc mực,mòn đầu.Thì  bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí khá lớn để sửa chữa và thay thế.Chính vì thế,Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mực in chất lượng chính hãng.Giúp bảo vệ đầu phun,kéo dài tuổi thọ máy in hơn.

Tại Thịnh Phát,chúng tôi cung cấp đây đủ mực in chính hãng Epson,Canon,Brother,Hp…Qúy khách hàng cần hỗ trợ ,xin vui lòng liên hệ trực tiếp:

TRUNG TÂM MỰC IN – DV TIN HỌC THỊNH PHÁT
Địa chỉ : 109 Chiến Lược,P. Bình Trị Đông,Quận Bình Tân,Tp.HCM
Hotline  : 0888.456.079
Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật : 0962.344.018
Email vitinhthinhphat76@gmail.com
Website : vitinhthinhphat.com

Xem thêm

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo