Máy in không in được ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Hiện nay,máy in là thiết bị quen thuộc phục vụ cho công việc hằng ngày.Đặc biệt là tại các văn phòng công ty.Trong quá trình in ấn,sẽ không tránh khỏi những lúc không nhận lệnh in,không in được .Vậy nguyên nhân tại sao?.Và cách khắc phục như thế nào?.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé :

nguyên nhân máy in bị lỗi
nguyên nhân máy in bị lỗi

TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN MÁY IN KHÔNG IN ĐƯỢC

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy in bị lỗi.Để xử lý vấn đề này,bạn cần tìm hiểu nguyên nhân xuất phát từ đâu.Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp,được chúng tôi tổng hợp lại:

 • Do hệ điều hành máy tính bạn sử dụng không phù hợp với máy in.
 • Do dây cáp kết nối giữa máy tính và máy in có vấn đề.
 • Máy in chưa bật nguồn.
 • Do drive máy in bị lỗi,không thể kết nối được máy in với máy tính.
 • Do lỗi IP trên máy in
 • Do máy in bị hỏng.
 • Do chọn sai máy in

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÁY IN KHÔNG NHẬN LỆNH IN

1.Kiểm tra lại các điều kiện cơ bản

Có thể trong lúc khởi động máy in,bạn đã bỏ qua một bước nào đó.Hoặc máy đã gặp trục trặc ngay từ đầu mà bạn không để ý.Vì vậy,bạn cần kiểm tra lại một lượt các thông tin như :

 • Dây nguồn kết nối máy in vào ổ điện có chắc chắc không?.Có đảm bảo còn sử dụng tốt không ?.
 • Công tắc máy in có đang bật không?
 • Máy tính có đang được kết nối với máy in không?
 • Giấy và mực in còn không ?
 • Bạn đã chọn đúng tên máy in chưa ?
khắc phục lỗi máy in không nhận lệnh in
khắc phục lỗi máy in không nhận lệnh in

2.Khởi động lại tính,máy in

– Máy in không nhận lệnh in có thể xuất phát từ lỗi hệ điều hành trên máy tính của bạn.Mặc dù trường hợp này ít khi gặp,nhưng bạn cũng không nên bỏ qua.Song song với đó là việc bạn hãy tắt và khởi động lại máy in.Đây được xem như cách làm dễ nhất ,nhưng vẫn có thể giải quyết được lỗi.Khắc phục các lỗi xuất hiện từ hệ điều hành máy tính và bộ nhớ máy in.

3.Kiểm tra xem có bị kẹt giấy trong máy in không ?

– Giấy bị kẹt trong máy in,cũng là một trong những nguyên nhân.Vì vậy,hãy kiểm tra thật kỹ bên trong xem có phần giấy nào còn vướng lại không.Đôi khi nhìn bên ngoài bạn không thể thấy được.Nhưng thực tế,có thể sẽ có vài mẫu giấy bị rách, vướng lại mà bạn không để ý.Nó sẽ ảnh hưởng đến việc tờ giấy sau không được in ra.

4.Xuất phát từ vấn đề mực in

– Bên trong máy in có thanh quay mực,có khả năng thanh quay này bị hỏng.Trong lúc thay mực,có thể bạn đã làm đứt sợi dây đồng nối ở thanh từ.Đối với lỗi này,bạn hãy đem ra cửa hàng sửa máy in.Để được các kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

5.Thử cài đặt lại driver mới cho máy in

– Nhiều khi lỗi được xuất phát từ sau khi nâng cấp hệ thống.Phần mềm trong máy bị lỗi thời,và không còn phù hợp với hệ điều hành của máy nữa.Vậy nên,bạn hãy thử cài gỡ ra và cài đặt lại driver mới cho máy in.Với cách làm này,máy in sẽ hoạt động lại bình thường.Tuy nhiên,bạn hãy nhớ cài driver phù hợp với mã máy in.Và chọn chính xác máy in khi sử dụng nhé.

Lời kết :

Hy vọng qua bài viết trên,sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích. Để có thể tự xử lý khi máy in báo lỗi.Nếu bạn cần tư vấn về các vấn đề mực in,sửa máy in tận nơi. Hãy liên hệ đến số Hotline : 0888.456.079 để được tư vấn nhanh nhất.
Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thành công !

Comments are closed.

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo